Cột đá đẹp – Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Cột đá đẹp – Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Cột đá đẹp hay còn gọi là cột đồng trụ bằng đá, cột hiên đá. Được xây dựng và sử dụng nhiều tại các kiến trúc đình chùa, từ đường, nhà thờ, đền miếu.

Cột đồng trụ thường được đặt ở hai bên nhà thờ. Trên đầu cột thường được đặt bát đèn hoặc cột lửa lớn. Và có tác dụng xua tan tà khí, giúp cho vùng đất của cả họ được bình an.

Cột đá đẹp - Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Cột đá đẹp – Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Công dụng của các loại cột đá. Là có tác dụng nâng đỡ phần mái tre bên trên.  Và là trụ cột vững chắc cho cả công trình. Giúp cho công trình có sự cân bằng, kiên cố và chắc chắn.

Chính vì cột đá có tác dụng đặc biệt quan trọng. Đối với các ngôi nhà tại các kiến trúc tâm linh như thế. Nên chất lượng của các mẫu cột hiên đá được chúng tôi đặc biệt chú trọng.

Ưu điểm của các mẫu cột bằng đá tự nhiên nguyên khối

Là mẫu cột được đặt ở ngoài hiên. Nên việc lựa trọn các mẫu cột bằng đá tự nhiên, thay thế cho các mẫu cột gỗ, cột xi măng là lựa trọn rất hợp lý.

ưu điểm của các mẫu cột đá là được làm từ 100% đá tự nhiên nguyên khối. Nên có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao. khả năng chống chịu với môi trường thời tiết khắc nghiệt rất tốt.

Mầu sắc sáng bóng tự nhiên, đều mầu, không bị bay màu, phai màu. Hoa văn chạm khắc đa dạng tinh tế. Tuổi thọ trung bình từ vài chục năm lên tới hàng trăm năm.

Cột đá đẹp - Mẫu cột bằng đá đẹp nhất hiện nay 01
Cột đá đẹp – Mẫu cột bằng đá đẹp nhất hiện nay 01

Cấu tạo các mẫu cột đá đẹp

Phần đầu cột

Tỷ lệ của phần đầu cột đá phải cân đối với hai bộ phận còn lại. Độ dày khoảng 15cm đầu cột đá thường có dạng bóng đèn bát sen. Trên 4 góc của cột thường được trang trí nghê hoặc dành dành.

Tuy nhiên, nếu là cột đồng trụ thì cấu tạo có phần phức tạp hơn một chút gồm: có tảng, thân trụ, bóng, đao, bát và trang trí dành dành, búp sen, nghê…

Phần thân cột

Chiều dài của thân cột tùy thuộc vào kích thước thực tế của công trình. Gia chủ có thể lựa chọn họa tiết điêu khắc trên thân cột. Sao cho phù hợp với ý nghĩa của kiến trúc.

Có thể là văn tự cổ, bộ tứ linh, tứ quý. Hay các hình ảnh biểu tượng của Phật Giáo, Công Giáo. Hiện nay Các mẫu cột đá đẹp thường điêu khắc theo lối đục khắc kênh bong.

Tạo nên hiệu ứng 3D nhằm làm nổi bật đường nét. Hình khối của các họa tiết trang trí. Mang lại tính thẩm mỹ cao.

Cột đá đẹp - Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay 02
Cột đá đẹp – Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay 02

Phần chân cột đá

Chân cột đá hay còn được dân trong nghề gọi là chân tảng đá, đá kê chân cột. Đây được xem là hạng mục đóng vai trò quan trọng nhất.

Vì nó chịu tải trọng của toàn bộ cột. Vì thế mà đế cột có kích thước lớn hơn hẳn so với phần thân để cân bằng chiều cao, chịu lực tốt hơn.

Chân cột cũng được chia thành phần trên và phần dưới. Phần trên được chạm khắc lá bồ đề còn phần dưới của chân cột khắc hoa sen.

Cả 2 họa tiết này có nghĩa là sự trong sạch, thiện lương. Mà ông bà ta quan niệm đây là 2 đức tính quan trọng của người Việt Nam. Và là cội nguồn của sự tốt đẹp.

Kích thước Cột đá,lựa chọn kích thước cột chuẩn phong thủy

– Đối với các công trình lớn. Cần thể hiện sự uy nghiêm như đình chùa, nhà thờ tổ tiên. Thì cần cột có độ vững chắc nên kích thước cột đá tiêu chuẩn thường. Là tổng cao 261cm, thân rộng vuông 25x25cm, đế 40x40cm.

Cột đá đẹp - Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay 03
Cột đá đẹp – Mẫu cột bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay 03

– Đối với các cột chính trong nhà thờ họ, đình chùa hoặc cột nhà. Xây dựng theo lối phong thuỷ chuẩn thước Lỗ Ban. Với mong muốn ấm no, may mắn cho gia đình. Ta có thể chọn kích thước tổng cao 259cm, than vuông 30×30, đế 45x45cm.

– Với các công trình nhỏ hơn như gia đình. Thì kích thước 208cm, thân rộng vuông 25x25cm, đế 40x40cm là hợp lý và đủ chắc chắn.

Địa chỉ bán các mẫu cột đá đẹp uy tín chất lượng nhất hiên nay

Đá Mỹ Nghệ 35 NB chuyên thi công, bán và lắp đặt trọn gói các mẫu cột đá đình chùa, cột nhà thờ họ, cột từ đường bằng đá,…. Uy tín, chất lượng giá thành hợp lý trên toàn Quốc.

Ngoài sản xuất các mẫu cột hiên đá chúng tôi còn sản xuất: Cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, chiếu đá, cột đá, đồ thờ đá, các kiến trúc bằng đá,…..Với chất lượng và giá thành tốt nhất. Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và kích thước giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Để giúp Quý khách hàng trên cả nước. Được sử dụng và mua được các sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống. Với chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Chúng tôi nhận tư vấn, bán và lắp đặt trọn gói tất cả các sản phẩm bằng đá trên toàn quốc.

Vậy Quý khách có nhu cầu làm các sản phẩm trên. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Để được tư vấn tốt nhất:

Công ty Đá mỹ nghệ 35 NB

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline:  0963 671 235 ( hỗ trợ tư vấn báo giá nhanh 24/7 )

Zalo:  0963 671 235 ( hỗ trợ tư vấn báo giá 24/7 )

Trang web: https://damynghe35.com.vn

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm đá mỹ nghệ. Chạm khắc với chất lượng cao nhất. Phù hợp phong thủy âm trạch với nguyên liệu tốt nhất. Và giá thành rẻ nhất thị trường hiện na